Tạo góc làm việc và học tập trong nhà ống


Hầu như ngôi nhà nào cũng cần có những khu vực dành cho học tập hay làm việc, nhất là buổi công nghệ thông tin trên internet vào tận mỗi gia đình.
Có những nhà có dự liệu trước khi thiết kế nhưng cũng có nơi phải thiết kế, bố trí thêm sau khi thấy góc làm việc, học tập này thiết yếu. Dưới đây là những sơ đồ thiết kế các góc học tập và làm việc để bạn có thể tham khảo.


Hình 1: Nhà cô Bình ở quận 5. Khi xây dựng, phòng học cho con không được thiết kế. Và giải pháp sau đó là xén bớt phòng kho ở tầng lửng để làm phòng học tập. Tổ chức một thang đứng bám theo thành giếng trời sau nhà để lên kho. Khi đó, phòng học kề bên phòng ngủ, được trổ thêm cửa sổ xuống sát sàn để lấy sáng thoáng tự nhiên từ khu vực cầu thang và giếng trời.
Liên hệ: Mr.nguyên 094.73.74.313
Hình 2: Nhà anh Tuấn ở quận 5 có hai con trai đang tuổi mới lớn nên không muốn đóng kín khu vực riêng của con để dễ bề “kiểm soát”. Từ đó, người thiết kế tạo một không gian mở, xuyên phòng, không cửa, không vách ngăn; từ chỗ làm việc của ba mẹ thông xuyên nơi học và chỗ ngủ của con cái. Tại tầng lửng này, các khu vực chức năng rất thông thoáng tự nhiên nhờ khoảng thông tầng phía trước và giếng trời bên lối giao thông chiều đứng.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: