Làm mới không gian với bức tường sọc


Trang trí căn phòng với tường nhà là các sọc đứng sẽ mang lại cảm giác trần nhà cao hơn trong khi đó sọc ngang lại mang lại cảm giác không gian rộng hơn.
Có rất nhiều mẫu giấy dán với hoạ tiết có thể đáp ứng được nhu cầu của bạn nhưng nếu lựa chọn một giải pháp tiết kiệm hơn là dùng sơn thì những hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn có một bức tường sọc vằn ưng ý.
Những gì bạn cần đó là băng dính vải, sơn, con lăn, khay đựng sơn, thước dây, bút chì…và một chút cẩn thận, tỉ mỉ để thực hiện công việc này.

Bước 1
Nếu như tường nhà bạn đang sử dụng màu sơn đậm nét thì trước tiên bạn nên sơn trắng lại toàn bộ bức tường để khi quét màu mới không làm hỏng màu sắc chuẩn của sơn. Khi tường đã khô bạn có thể sơn màu tường cơ bản trước và cũng đợi tường thật khô để có thể tạo các sọc màu cho tường.

Sau khi nước sơn cơ bản đã khô, dùng thước dây và bút chì đo đạc đánh dấu rồi dùng băng dính vải dán tạo hình các sọc trên tường theo các đường thẳng mà bạn đã đánh dấu bằng bút chì.
Bước 2
Sơn các sọc màu tương phản để tạo các sọc màu, bạn nên nhớ phải dùng con lăn đã được rửa sạch để giữ đúng màu sắc nguyên bản của sơn, lăn đều tay theo chiều từ trên xuống dưới. Bạn cũng nên lưu ý không nhúng con lăn quá đẫm bởi như thế nước sơn sẽ không mịn và còn có thể bị thấm qua băng dán, làm hỏng sọc màu bạn định sơn.

Bước 3
Khi màu đã thật khô bạn có thể bóc băng dính vải, bạn cũng cần chú ý bóc thật nhẹ tay và bóc theo chiều từ trên xuống dưới.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: